Chuyển đổi số cho quá trình sản xuất – Giải pháp hiệu quả nhất trong giai đoạn khó khăn

Cả thể giới đang gánh chịu hậu quả nặng nề từ đại dịch COVID-19. Và ngành sản xuất trong nước cũng không là ngoại lệ.Tuy nhiên nhờ sự phát triển của công nghệ, một số doanh nghiệp vẫn có thể duy trì hoạt động tốt trong khoảng thời gian này. Vì thế, chuyển đổi số cho ngành sản xuất là một bước đi đúng đắn cho tương lai, đặc biệt là trong khoảng thời gian khó khăn này.

1. Thực trạng của ngành sản xuất hậu COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động của cả thế giới, bất kỳ lĩnh vực gì cũng đều bị ảnh hưởng ở nhiều mức độ khác nhau. Và quá trình sản xuất cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay, ngành sản xuất đang đứng trước những thách thức như sau:

Cầu vượt cung

Không phải khi nào cầu vượt cung cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho ngành sản xuất. Lượng cầu vượt cung đều nằm ở các lĩnh vực có liên quan đến y tế, thương mại điện tử và những mặt hàng phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người.

Khi có đại dịch, tình hình kinh tế, sản xuất chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhất định. Các doanh nghiệp cần có những kế hoạch sản xuất phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đảm bảo duy trì được hoạt động sản xuất của mình.

Hàng loạt doanh nghiệp phá sản

Tình trạng này xảy ra là vì cơ cấu doanh nghiệp chưa theo kịp nhu cầu của thị trường. Việc chưa bắt kịp trình độ trong quản lý công việc, nhân sự, sản xuất, máy móc, kho bãi,… Khiến nhiều doanh nghiệp phải phá sản khi thị trường biến đổi một các đột ngột.

Những doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt sẽ có thể đứng vững và duy trì được hoạt động. Nhưng đã có nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa vì không bắt kịp được sự thay đổi nà

Tình hình sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

2. Doanh nghiệp lưu ý để duy trì và phát triển sản xuất

Để có thể tồn tại và phát triển trong giai đoạn khó khăn này, các doanh nghiệp cần phải có những lưu ý trong quá trình quản lý của mình. Trong đó có hai vấn đề lớn mà doanh nghiệp cần quan tâm là quản lý công việc, quản lý kho, nhà cung cấp và khách hàng.

Quản lý công việc

 • Không chỉ trong giai đoạn khó khăn, doanh nghiệp cần theo dõi tình hình sản xuất và dòng chảy thị trường một các thường xuyên. Từ đó, đưa ra những phán đoán chính xác để đầu tư hiệu quả.
 • Sau đó, doanh nghiệp cần sắp xếp, phân công công việc hợp lý. Tránh tình tồn đọng công việc, đảm bảo duy trì được tiến độ sản xuất.
 • Hoàn thành đơn hàng đúng thời hạn để giữ được lượng khách ổn định cho doanh nghiệp. Đảm bảo nguồn thu cho doanh nghiệp trong thời gian thu hút được những khách hàng tiềm năng mới.

Quản lý kho

 • Tình trạng kho rất quan trọng đối với quá trình sản xuất của doanh nghiệp.
 • Người quản lý cần nắm được tình trạng kho để có những kế hoạch sản xuất cụ thể.
 • Bổ sung hàng còn thiếu hoặc có các kế hoạch xúc tiến thương mại với hàng tồn kho.
 • Việc cân đối nhập kho và xuất kho sẽ giúp doanh nghiệp quản lý sản xuất hiệu quản hơn.

Quản lý nhà cung cấp, khách hàng

 • Đây là hai đầu mối quan trọng cho dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.
 • Nhà cung cấp sẽ cung cấp nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình sản xuất. Còn khách hàng sẽ đóng vai trò tiêu thụ các thành phẩm đã sản xuất của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp cần tập trung quản lý những vấn đề quan trọng

3. Giải pháp chuyển đổi số ngành sản xuất với phần mềm

Với thực trạng và những mối lo như trên, việc chuyển đổi số cho ngành sản xuất chính là bước đi thông minh cho các doanh nghiệp. Đảm bảo duy trì sự ổn định và phát triển tốt của doanh nghiệp trong giai đoạn này.

Phần mềm quản lý sản xuất LIFETEK MRP là giải pháp chuyển đổi số hiệu quả trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Khi việc tiếp xúc trực tiếp tồn tại nhiều nguy cơ thì việc áp dụng công nghệ cho quá trình quản lý sẽ an toàn hơn rất nhiều. Và chúng sẽ không bị gián đoạn nếu có tình trạng xấu về dịch bệnh. Người dùng có thể quản lý và điều hành mọi nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau.

LIFETEK MRP hiện nay đang cung cấp các module quản lý sau đây:

 • Quản lý Sản xuất.
 • Quản lý Kho – Thành phẩm – Bán thành phẩm.
 • Quản lý Nhà cung cấp – Đơn vị gia công.
 • Quản lý Bảo trì thiết bị tài sản.
 • Quản lý Công việc.

Như vậy, quá trình sản xuất sẽ được quản lý một các xuyên suốt. Giải quyết được những vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp. Đồng thời phát huy tối ưu chức năng của mình trong tình hình khó khăn hiện nay.

Phần mềm LIFETEK MRP là giải pháp chuyển đổi số hiệu quả hiện nay.

Chuyển đổi số là bước đi quan trọng cho quá trình sản xuất nói riêng, và nền kinh tế của quốc gia nói chung. Đây không chỉ là giải pháp cho giai đoạn khó khăn của đại dịch. Mà còn là xu hướng phát triển của tương lai. Các doanh nghiệp cần bắt kịp xu hướng thay đổi này để có thể đứng vững và phát triển trên thị trường.

Doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất:
Email: support@lifetek.vn
Phone: (+84-4)|7301 3686/ 37 62 11 94/ 0988 857 861/ 0914 013 388
Skype: support@@lifetek.vn
Add: Tầng 19, sảnh A, Tòa nhà HH2, số 15, đường Tố Hữu, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trả lời

Đóng menu

ĐĂNG KÝ

https://lifetek.com.vn/

Vui lòng điền đầy đủ các thông
tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên
lạc lại trong 24h làm việc.

090.414.3388

ĐĂNG KÝ

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây.
Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

091.401.3388

Liên hệ