Công việc nhân sự bao gồm những công việc nào?

DOANH NGHIỆP CÓ ĐANG BỎ SÓT MẢNG NÀO CỦA NHÂN SỰ KHÔNG?

Bạn là một người năng động, sáng tạo, hiểu tâm lý khách hàng và luôn tìm kiếm sự đổi mới để làm hài lòng khách hàng… Nghe có vẻ như đang miêu tả ngành Marketing nhỉ? Nhưng đừng nhầm tưởng tất cả các yếu tố trên chỉ có trong yêu cầu của ngành Marketing. Một mảng quan trọng khác trong mỗi công ty cũng sẽ có những yêu cầu trên, đó chính là Nhân sự. 

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển và phổ biến thì con người càng trở nên đặc biệt bởi chính trí tuệ và xúc cảm của mình. Chính vì thế, các doanh nghiệp luôn coi trọng nhân tố con người và xem nhân sự là một bộ phận thiết yếu để tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. 

Thế nhưng, để bộ phận nhân sự vận hành hết công suất thì các doanh nghiệp có đang bỏ sót phần công việc nào không? Cùng Lifetek rà soát lại xem nhân sự bao 

gồm những công việc chính nào nhé!

  1. Tuyển dụng 
  2. Đào tạo
  3. Xây dựng và giám sát triển khai hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các phòng ban, đơn vị đúng quy định
  4. Lương thưởng và Phúc lợi xã hội (C&B)
  5. Bộ phận bảo hiểm
Các công việc trong mảng nhân sự
Các công việc trong mảng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự

Để có được đội ngũ đảm nhận các vị trí, phòng ban, vận hành xuyên suốt chuỗi hoạt động của doanh nghiệp, điều đầu tiên bộ phận nhân sự cần làm là Tuyển dụng. Đây là khâu rất quan trọng để tuyển chọn nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp cho công ty. Thế nhưng, khi cuộc sống ngày càng chất lượng thì lực lượng lao động càng chất lượng, họ sẽ cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng khi ứng tuyển vào một công ty. Điều này đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt trong việc thu hút nhân tài vào công ty. Đó là lý do tại sao một nhà tuyển dụng cần là một người làm Marketing để quảng bá công ty và thu hút sự chú ý cũng như sự đăng ký ứng tuyển của người lao động.

Đào tạo nhân sự

Chất lượng làm việc của đội ngũ nhân viên sẽ chiếm tỷ trọng cao trong việc đạt được hiệu quả kinh doanh của công ty đó. Chính vì thế, đào tạo là một việc làm cần thiết của bộ phận nhân sự để trang bị những kỹ năng, kiến thức chuyên môn… cũng như các buổi huấn luyện văn hóa công ty để giúp nhân viên hòa nhập và không ngừng cải thiện để đóng góp giá trị cho công ty.

Xây dựng và giám sát triển khai hệ thống quản trị, đánh giá thực hiện công việc tại các phòng ban, đơn vị đúng quy định

Sau quá trình tuyển dụng và đào tạo, việc mà bộ phận nhân sự cần làm là giám sát và đánh giá quá trình làm việc của các nhân viên. Tất cả những dữ liệu thu thập về phần thể hiện cũng như kết quả trong quá trình làm việc của nhân viên đều sẽ được lưu lại để phân tích, đánh giá nhằm đưa ra các chính sách phù hợp cho việc khen thưởng, cải thiện và thúc đẩy hiệu quả làm việc của họ.

Triển khai hệ thống quản trị
Triển khai hệ thống quản trị

Lương thưởng và Phúc lợi xã hội (C&B)

Nhân sự là làm việc với con người trong nội bộ thế nhưng đây là nhóm khách hàng quan trọng không kém để đem lại giá trị cho công ty. Chính vì thế, việc làm hài lòng khách hàng bên trong, nhất là những nhu cầu cơ bản về lương bổng, phúc lợi xã hội của đội ngũ nhân viên là một điều kiện cần để tạo động lực và sự hưng phấn để nhân viên làm việc hết mình. Chính vì thế, việc quản lý lương thưởng và phân bổ phúc lợi xã hội phù hợp sẽ giúp bộ phận nhân sự chiếm được thiện cảm của nhân viên. 

Bộ phận bảo hiểm

Để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên thì việc đăng ký các loại bảo hiểm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến ốm đau, thai sản.., bộ phận nhân sự sẽ thu thập thông tin và giám sát chức năng về bộ phận bảo hiểm này.

Mỗi công việc đều đóng một vai trò quan trọng trong mảng nhân sư. Có thể thấy, việc tổ chức và quản lý nhân sự là một điều không dễ dàng. Để công việc nhân sự đạt được hiệu quả cần có một quy trình hoàn thiện để lưu trữ thông tin và giám sát con người. Chính vì thế, phần mềm HRM đã ra đời để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quản lý con người.

Basil198

Basil198 chuyên viên SEO ( Search Engine Optimization ) luôn hết mình với công việc để đạt được kết quả tốt nhất. " Ngày mai, tôi sẽ trở thành tôi, ở một phiên bản hoàn hảo hơn! "

Trả lời

Đóng menu

ĐĂNG KÝ

https://lifetek.com.vn/

Vui lòng điền đầy đủ các thông
tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên
lạc lại trong 24h làm việc.

090.414.3388

ĐĂNG KÝ

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây.
Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

091.401.3388

Liên hệ