Cách quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả

Quản lý nhà hàng là công việc đòi hỏi nhiều thời gian, nỗ lực, sự tỉ mẩn và tư duy chiến lược tốt. Vậy làm thế nào để thực hiện công việc này tối ưu nhất? Hãy cùng tham khảo bí quyết quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh gấp nhiều lần ngay sau đây nhé! 

Cách quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả
Cách quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả

Quản lý vận hành nhà hàng chuyên nghiệp, tối ưu  

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm được xem là yếu tố cốt lõi của mỗi nhà hàng hay bất cứ nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống nào. Để quản lý nhà hàng chuyên nghiệp hiệu quả, chủ nhà hàng cần đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bí quyết để giữ chất lượng món ăn tốt nhất đó là quản lý nghiêm ngặt từ khâu đầu tiên (nguyên liệu, nguồn hàng) đến khâu cuối cùng (lên món). Nhà hàng cần đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, quá trình bảo quản cũng như chế biến. Một số cách giúp bạn thực hiện tốt công việc này bao gồm: 

  • Kiểm tra kĩ càng nguyên liệu khi nhập, cũng như vào đầu hoặc cuối mỗi ca
  • Luôn lưu ý bảo quản mỗi loại nguyên liệu, thức ăn theo khoảng thời gian, phương pháp hợp lí. Chẳng hạn như, rau củ cần được bọc bằng màng bọc thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ lạnh. 
  • Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng để kiểm soát nguyên liệu nhập, mức tồn kho, biết được nguyên liệu nào cần được bổ sung. Từ đó đảm bảo không bị thất thoát và món ăn luôn tươi ngon. 
Phần mềm quản lý nhà hàng
Phần mềm quản lý nhà hàng

Quản lý và đào tạo nhân viên 

Nhân viên cũng là một mắt xích quan trọng trong vận hành nhà hàng và trải nghiệm của thực khách. Vì thế, chủ nhà hàng nên chú trọng đào tạo, phát triển nhân viên về nhiều vấn đề như kĩ năng giao tiếp, tác phong phục vụ, bí quyết ghi nhớ và sắp xếp order

Ngoài ra, chủ nhà hàng nên có đãi ngộ, cơ chế chấm công, tính lương, thưởng – phạt hợp lí và minh bạch đối với nhân viên ở mọi cấp bậc, vị trí. Và để làm điều này một cách hiệu quả nhất, nhà hàng nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng có tích hợp phân hệ chức năng chấm công – tính lương, nhằm tiết kiệm thời gian mà lại đảm bảo dữ liệu chuẩn xác, rõ ràng. Khi đó, nhân viên cũng sẽ có động lực làm việc năng suất hơn. 

Nâng cao trải nghiệm thực khách với phần mềm CRM 

Thực khách không chỉ đến với nhà hàng vì món ăn mà còn vì trải nghiệm từ khi mới bước chân vào nhà hàng cho đến khi thanh toán, thậm chí là vào các chương trình hậu mãi. Phần mềm quản trị khách hàng CRM sẽ là yếu tố hữu ích giúp cải thiện toàn bộ quy trình này. 

Một số lợi ích của phần mềm quản trị khách hàng CRM đối với nhà hàng của bạn bao gồm: 

  • Tạo ấn tượng với thực khách khi bạn ghi nhớ thông tin, sở thích của họ 
  • Là cơ sở thực hiện các chương trình hậu mãi, chăm sóc khách hàng một cách tự động và cá nhân hoá 
  • Quản lý thông tin khách hàng hiệu quả, là cơ sở để thực hiện các cải tiến về quy trình – chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn 

Ví dụ tiêu biểu của phần mềm quản trị khách hàng CRM dành cho nhà hàng có thể kể đến là LIFETEK CRM. Giải pháp này cung cấp một số chức năng nâng cao, giúp tối ưu hoá trải nghiệm của thực khách: 

  • Tích hợp eKYC trải nghiệm người dùng qua hệ thống xác thực định danh điển tử IDPs khi khách hàng vào nhà hàng 
  • Sử dụng trợ lý giọng nói ảo để mời khách hàng vào vị trí VIP 
  • Xác thực các giao dịch qua sinh trắc học vân tay và khuân mặt

Quản lý tài chính nhà hàng minh bạch, hiệu quả

Công tác quản lý tài chính của nhà hàng thường khá phức tạp, dễ nhầm lẫn và thất thoát. Do đó, quản lý nhà hàng nên cân nhắc sử dụng giải pháp phần mềm để hạch toán, ghi nhận các giao dịch và thống kê, báo cáo chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Điều này sẽ hạn chế hết mức các rủi ro thất thoát và giúp chủ nhà hàng có cái nhìn từ bao quát đến chi tiết về tình hình kinh doanh của nhà hàng. Từ đó, việc quản lý nhà hàng có thể được thực hiện ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Basil198

Basil198 chuyên viên SEO ( Search Engine Optimization ) luôn hết mình với công việc để đạt được kết quả tốt nhất. " Ngày mai, tôi sẽ trở thành tôi, ở một phiên bản hoàn hảo hơn! "

Trả lời

Đóng menu

ĐĂNG KÝ

https://lifetek.com.vn/

Vui lòng điền đầy đủ các thông
tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên
lạc lại trong 24h làm việc.

090.414.3388

ĐĂNG KÝ

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây.
Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

091.401.3388

Liên hệ