Quy trình quản trị nguồn nhân lực hiệu quả với 9 bước không thể bỏ qua cho doanh nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 là thời đại của cuộc đua kỹ thuật số. Chính vì thế, việc áp dụng một công nghệ mới vào hoạt động là một điều không quá khó, bởi chúng ta đang đứng trên vai của những gã khổng lồ về công nghệ. Chúng ta đi theo sau nên sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc chuyển đổi số như người dẫn đầu. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đều tham gia vào cuộc đua này. Tuy nhiên, với sự phát triển đó thì doanh nghiệp lại cần có một sự khác biệt nhất định để cạnh tranh với các đối thủ của mình. Nhìn nhận lại các yếu tố tạo ra sự vượt trội cho doanh nghiệp, con người vẫn là nhân tố hàng đầu ảnh hưởng lớn đến sự thành công của một doanh nghiệp. Vì vậy, quản trị nguồn nhân lực đã trở thành mối quan tâm của hầu hết các doanh nghiệp ngày nay. 

Vậy thì để quản trị nguồn nhân lực hiệu quả thì đâu sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp? Cùng tìm hiểu quy trình quản lý nhân sự hiệu quả với 9 bước không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp cùng LIFETEK để tìm ra lời giải đáp nhé!

Hoạch định nguồn nhân lực

Hoạch định nguồn nhân lực (HR planning) là việc lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo và phân bổ nguồn lực vào các bộ phận, vị trí một cách tối ưu để tất cả các đơn vị, phòng ban, nhà máy… làm việc năng suất và hiệu quả. 

Để có được một kế hoạch tốt, người làm hoạch định phải có một tầm nhìn xa, biết dự báo và hiểu nhu cầu của công ty lẫn người lao động. Từ đó, đưa ra những chính sách phù hợp thu hút, giữ chân và thúc đẩy tiềm năng của người lao động để họ thoải sức thể hiện năng lực và đóng góp giá trị cho doanh nghiệp. 

Hoạch định nguồn nhân lực
Hoạch định nguồn nhân lực

Tuyển dụng nhân sự

Đây là bước quan trọng để đem nguồn lực về cho doanh nghiệp. Ở giai đoạn này, các nhà tuyển dụng phải là những người làm Marketing thực thụ để truyền tải được giá trị của doanh nghiệp ra bên ngoài, nhằm thu hút sự quan tâm và tìm hiểu của người lao động tiềm năng. Ngoài ra, việc có được một quy trình tuyển dụng hoàn chỉnh từ việc quản lý hồ sơ ứng viên đến các bước phỏng vấn, đánh giá để có thể chọn lọc được người phù hợp cũng như thế hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Quy trình tuyển dụng nhân sự
Quy trình tuyển dụng

Giới thiệu nhân viên mới

Đây là bước giúp nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Nhìn thì có vẻ bước này không quan trọng nhưng đó sẽ là bước đệm để giúp nhân viên mới có thể hòa nhập và hiểu hơn về phòng ban, nhiệm vụ của mình. Và cuộc gặp gỡ, làm quen đầu tiên sẽ để lại ấn tượng sâu trong lòng nhân viên đó. Chính vì thế, có được bước giới thiệu nhân viên mới chỉnh chu và tạo được sự phấn khích sẽ góp phần tạo động lực làm việc cho họ.

Giới thiệu nhân viên mới
Giới thiệu nhân viên mới

Xem Thêm

Quản lý nhân sự là gì? Chức năng nhiệm vụ, tầm quan trọng của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Quản lý hiệu suất công việc nhân viên

Để đảm bảo được tiến độ, chất lượng công việc của nhân viên và hiệu quả kinh doanh của công ty, bộ phận nhân sự cần có một kế hoạch giám sát và quản lý phần thể hiện công việc của đội ngũ nhân viên theo theo từng tháng hay quý. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá và đưa ra những chính sách khen thưởng, đào tạo phù hợp giúp cải thiện hay phát huy hiệu quả làm việc của nhân viên. 

Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên
Quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên

Quan hệ nhân viên

Việc tạo được sự gắn kết nội bộ giữa các nhân viên với nhau và với công ty là một điều thiết yêu để thúc đẩy hiệu quả làm việc của họ. Chính vì thế, bộ phận nhân sự cần hiểu được mong muốn và nắm được tình hình của các nhân viên để đưa ra chính sách duy trì mối quan hệ phù hợp với đội ngũ nhân viên của mình.

Xây dựng mối quan hệ với nhân viên
Xây dựng mối quan hệ với nhân viên

Lương thưởng và phúc lợi

Lương thưởng và phúc lợi đều là những nhu cầu cơ bản của nhân viên. Chính vì thế, để nhân viên có thể làm việc hết mình vì doanh nghiệp, trước tiên, doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản như tiền lương đúng hạn, chăm sóc sức khỏe, nghỉ hưu… Ngoài ra, cần có các chính sách thưởng khen thưởng, tuyên dương để tạo động lực để nhân viên thi đua và phát huy năng lực của mình.

Quản lý lương thưởng - phúc lợi của nhân viên
Quản lý lương thưởng – phúc lợi của nhân viên

Quản lý nghỉ phép nhân sự

Nghỉ phép cũng thuộc vào nhóm nhu cầu cơ bản của nhân viên. Bởi vì cuộc sống có những trường hợp không thể tính trước được và nhân viên cần những ngày vắng đột xuất để giải quyết những vấn đề như sức khỏe, gia đình,… Ngoài ra, đó cũng là một cách để cho phép nhân viên có thời gian nghỉ ngơi lấy lại năng lượng để tiếp tục làm việc. Chính vì thế, một chính sách nghỉ phép phù hợp và quản lý đúng đắn sẽ đem lại hiệu quả làm việc tốt hơn cho người lao động. 

Quản lý nghỉ phép của nhân viên
Quản lý nghỉ phép của nhân viên

Đảm bảo tuân thủ quy định

Một đất nước phát triển khi đảm bảo được an ninh xã hội. Một doanh nghiệp thịnh vượng sẽ cần một tổ chức trật tự, mọi người đều chấp hành và tuân thủ những quy định chung của doanh nghiệp. Bộ phận nhân sự cần đưa ra những quy tắc ứng xử và hướng dẫn thực thi để mọi người tuân theo. Ngoài ra, cần có những chính sách thưởng phạt tương ứng.

Đảm bảo nhân viên tuân thủ quy định
Đảm bảo nhân viên tuân thủ quy định

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp chính là sự khác biệt làm nên giá trị của mỗi doanh nghiệp. Khi đội ngũ nhân viên hiểu được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và nhận được giá trị từ việc hòa nhập văn hóa doanh nghiệp, họ sẽ làm việc hết mình và cống hiến giá trị cho tổ chức.  Chính vì thế, bộ phận nhân sự cần lên kế hoạch, chính sách để truyền đạt những giá trị văn hóa công ty thông qua các buổi đào tạo, coaching để nuôi dưỡng và định hình các giá trị văn hóa của doanh nghiệp cho nhân viên.

Xây dựng văn hóa công ty
Xây dựng văn hóa công ty

Quản trị nguồn nhân lực là chìa khóa để các doanh nghiệp mở ra các cơ hội tạo ra giá trị khác biệt trong thời đại chuyển đổi số. Do đó, các doanh nghiệp cần coi đó là một chiến lược để đầu tư và phát triển. Với sự giúp đỡ của công nghệ, cụ thể là các phần mềm quản lý nhân sự, các doanh nghiệp có thể chuyển đổi những thách thức đó thành cơ hội cho mình.

Basil198

Basil198 chuyên viên SEO ( Search Engine Optimization ) luôn hết mình với công việc để đạt được kết quả tốt nhất. " Ngày mai, tôi sẽ trở thành tôi, ở một phiên bản hoàn hảo hơn! "

Trả lời

Đóng menu

ĐĂNG KÝ

https://lifetek.com.vn/

Vui lòng điền đầy đủ các thông
tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên
lạc lại trong 24h làm việc.

090.414.3388

ĐĂNG KÝ

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây.
Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

091.401.3388

Liên hệ