Top 7 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhà hàng đã và đang trở thành 1 xu thế mới trong quản lý đối với lĩnh vực F&B. Tuy thế, việc lựa chọn 1 phần mềm quản lý phù hợp là vấn đề khá nan giải. Đừng bỏ qua TOP 7 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay nếu bạn đang tìm giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của mình nhé! 

Quản lý nhà hàng
Quản lý nhà hàng

Tổng quan về phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng là gì? 

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm chuyên dùng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực F&B. Đây là những phần mềm giúp nhà hàng quản lý mọi hoạt động trong quy trình vận hành của nhà hàng. Có thể kể đến như: 

 • Quản lý nguyên liệu tồn kho 
 • Chăm sóc khách hàng 
 • Quản lý thời gian và hiệu suất làm việc của nhân viên 
 • Quản lý tài chính (doanh thu, chi phí, lợi nhuận,…) 

Lợi ích của phần mềm quản lý đối với nhà hàng của bạn

Nhìn chung, phần mềm quản trị giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả hơn về nhiều mặt: 

 • Thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả, hạn chế gian lận 
 • Tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí nhân lực 
 • Chủ nhà hàng có thể kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của nhà hàng toàn diện mà không cần đến cửa hàng thường xuyên
 • Tiếp cận và chăm sóc khách hàng hiệu quả 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất 

Thu thập, lưu trữ và bảo mật dữ liệu hiệu quả 

Phần mềm quản trị thường chứa nhiều thông tin bảo mật của doanh nghiệp lẫn dữ liệu cá nhân của khách hàng. Vì thế, các chủ nhà hàng cần ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp phần mềm có uy tín để đảm bảo an toàn thông tin. 

Có thể phân quyền và dễ dàng sử dụng

Những phần mềm quản lý thường bao gồm nhiều phân hệ chức năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên truy cập vào toàn bộ hệ thống, mà thay vào đó chủ nhà hàng nên lựa chọn phần mềm có phân quyền rõ ràng, chuyên nghiệp. Điều này cũng giúp tạo nên quy trình làm việc hiệu quả tại nhà hàng. 

Bên cạnh đó, vì phần mềm này sẽ được sử dụng bởi cả nhân viên và quản lý, giao diện thân thiện sẽ là điều mà chủ nhà hàng nên ưu tiên. 

Xem Thêm

Cách quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả

Ưu tiên các tính năng giúp nhận diện, chăm sóc khách hàng hiệu quả  

Khi kinh doanh nhà hàng, bên cạnh yếu tố ẩm thực thì chất lượng phục vụ cũng là lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Do đó, khi lựa chọn phần mềm quản trị nhà hàng, doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn những giải pháp giúp cải thiện vấn đề này. Đặc biệt, nên lựa chọn các phần mềm có tích hợp hệ thống quản lý khách hàng CRM

Top 7 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay 

Phần mềm quản lý nhà hàng LIFETEK

Đây là phần mềm quản lý chuỗi điểm bán hàng hàng đầu hiện nay, được cung cấp bởi LIFETEK, công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm quản trị. 

Phần mềm LIFETEK POS quản lý chuỗi điểm bán
Phần mềm LIFETEK POS quản lý chuỗi điểm bán  

Phần mềm quản lý LIFETEK có nhiều tính năng nổi bật và hữu ích đối với nhà hàng, có thể kể đến là: 

 • Quản lý doanh số, lợi nhuận của nhiều điểm bán chính xác, hiệu quả theo thời gian thực 
 • Quản lý tồn kho hiệu quả, tránh thất thoát 
 • Điều phối hàng hoá nhanh chóng, kịp thời giữa nhiều điểm bán 
 • Có thể hoạt động với chương trình thẻ tích điểm tiện lợi cho việc chăm sóc khách hàng (hệ thống quản lý khách hàng CRM) 

Ưu điểm nổi bật của phần mềm LIFETEK: 

 • Có khả năng chạy cả online và offline, trên tất cả thiết bị kết nối Internet, Mobile 
 • Quản lý tích hợp website bán hàng, thanh toán online  
 • Có phân quyền, dễ sử dụng. Nhà hàng có thể tự thay đổi bảng dữ liệu theo người dùng, tự cấu hình ngôn ngữ, thêm trường dữ liệu động
 • Tính năng nâng cao: Tích hợp eKYC trải nghiệm người dùng qua hệ thống xác thực định danh điển tử IDPs khi khách hàng vào nhà hàng. Sử dụng trợ lý giọng nói ảo để mời khách hàng vào vị trí VIP. 

Phần mềm Toast 

Toast là một phần mềm quốc tế, được tin dùng bởi nhiều doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Phần mềm này có đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc quản lý nhà hàng và một số tính năng chăm sóc khách hàng hữu ích (CRM). Phần mềm cũng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng với cấu hình tốt. 

Phần mềm POS 365 

Phần mềm POS 365 giúp quản trị nhà hàng từ xa hiệu quả, có thiết bị self order và tích hợp thanh toán online. Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và có thể đăng ký dùng thử. Tuy nhiên, phần mềm này chưa có nhiều tính năng nâng cao. 

Phần mềm quản lý nhà hàng POS 365
Phần mềm POS 365

Phần mềm Sapo FnB 

Phần mềm Sapo FnB giúp nhà hàng quản lý hiệu quả hơn với các tính năng như quản lý nguyên liệu tồn kho, quản lý điểm bán, cung cấp báo cáo chi tiết. Phần mềm cũng thân thiện với người dùng, dễ sử dụng trên nhiều phương tiện. 

Phần mềm KiotViet 

Được phát triển bởi công ty Citigo, phần mềm này cũng được nhiều ban quản trị tin dùng. Phần mềm này giúp nhà hàng dễ dàng quản lý các đơn đặt hàng thông qua app, quản lý mức độ phục vụ khách hàng và cung cấp các báo cáo chi tiết. Phần mềm này cũng dễ sử dụng, thao tác. Tuy nhiên vì hoạt động trên nền tảng web nên sẽ có đôi chút bất tiện khi Internet không ổn định. 

Phần mềm POSist Restaurant POS 

Phần mềm POSist Restaurant POS là phần mềm chuyên biệt dành cho quản lý nhà hàng. Điểm nổi bật của giải pháp này là tính năng quản lý tài chính chi tiết từ doanh thu, chi phí, công nợ, tồn kho, lợi nhuận. 

Phần mềm POSist Restaurant POS
Phần mềm POSist Restaurant POS 

Phần mềm DCorp R-Keeper

Đây cũng là một trong những phần mềm khá tốt hiện nay, với nhiều tính năng hữu ích. Một số ưu điểm của phần mềm này là có thể quản lý order hiệu quả từ bếp đến bàn ăn, có tính năng quản lý kho, quản lý đặt bàn. 

Tuy nhiên, vì là giải pháp quốc tế nên phần mềm này có chi phí cao hơn và không dễ sử dụng như các phần mềm quản lý nhà hàng Việt Nam khác. 

Basil198

Basil198 chuyên viên SEO ( Search Engine Optimization ) luôn hết mình với công việc để đạt được kết quả tốt nhất. " Ngày mai, tôi sẽ trở thành tôi, ở một phiên bản hoàn hảo hơn! "

Trả lời

Đóng menu

ĐĂNG KÝ

https://lifetek.com.vn/

Vui lòng điền đầy đủ các thông
tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên
lạc lại trong 24h làm việc.

090.414.3388

ĐĂNG KÝ

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây.
Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

091.401.3388

Liên hệ